Bất động sản cửa khẩu – tâm điểm mới hút nhà đầu tư

Tại nhiều quốc gia, thành phố cửa khẩu đang trở thành “điểm sáng” với những lợi thế vượt trội: thương mại, phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch… Ở Việt Nam, Lạng Sơn cũng đang sở hữu nhiều tiềm năng trở thành thành phố cửa khẩu hiện đại.

Những thành phố cửa khẩu nổi tiếng trên thế giới 

Với vai trò là nơi trao đổi thương mại và giao thương hàng hóa, nhiều thành phố cửa khẩu trên thế giới đã trở thành biểu tượng cho sự phát triển sôi động, phồn hoa, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Đặc biệt sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nền kinh tế mở cửa trở lại, các khu vực gần cửa khẩu giàu điều kiện phát triển mạnh mẽ và gia tăng lợi thế.

Điển hình như Johor Bahru. Đây là một trong những thành phố phát triển nhất của Malaysia, nằm tại cửa ngõ phía Nam giáp với Singapore. Bên cạnh thế mạnh về thương mại, du lịch…, khu vực này còn thu hút nhiều dự án lớn, thúc đẩy nền kinh tế của thành phố phát triển sôi động. Thời điểm 7 năm trước, lĩnh vực xây dựng của Johor đã đạt mức tăng trưởng 24%.

Một thành phố giáp cửa khẩu phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, thương mại và du lịch là San Diego, Mỹ. Thành phố này có lợi thế sở hữu cảng nhập cảnh San Ysidro – cửa khẩu biên giới trên bộ lớn nhất giữa Mỹ và Mexico. Đây cũng là cửa khẩu đường bộ đông đúc thứ tư trên thế giới, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực xung quanh và thu hút nguồn đầu tư lớn. Năm 2014, San Diego được tạp chí Forbes bình chọn là thành phố tốt nhất tại Mỹ để phát triển doanh nghiệp nhỏ hoặc khởi nghiệp.

El Paso, một thành phố gần cửa khẩu giữa bang Texas (Mỹ) và Mexico cũng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và thương mại. Đây là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất ở Bắc Mỹ, tạo ưu thế thu hút các doanh nghiệp đầu tư.

Theo nhiều chuyên gia, các khu vực gần cửa khẩu hiện nay đang trở thành điểm sáng của nền kinh tế. Không chỉ có lợi thế về trao đổi thương mại, phát triển du lịch, nhiều khu vực gần cửa khẩu đang trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư bất động sản nhờ loạt ưu điểm như: quy hoạch hạ tầng, giao thông đồng bộ, phát triển kinh tế kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, thu hút số lượng lớn dân cư…

Tâm điểm mới của thị trường bất động sản Việt Nam

Với lợi thế nằm ngay trên tuyến đường xuyên Á, tọa lạc gần kề cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tiếp giáp thị trường 50 triệu dân của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, TP. Lạng Sơn không chỉ là trung tâm thông thương buôn bán mà còn là điểm đến mới nhiều tiềm năng, thu hút đông đảo giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt, TP. Lạng Sơn được định hướng trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ của vùng Đông Bắc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Bên cạnh lợi thế từ kinh tế cửa khẩu, bất động sản Lạng Sơn ghi nhận đà bật mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông được đầu tư và phát triển không ngừng, thúc đẩy kết nối và giao lưu trong vùng. Hiện nay, hàng loạt tuyến giao thông “huyết mạch” đi qua Lạng Sơn đang được đẩy mạnh xây dựng, mở rộng và nâng cấp như: cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, quốc lộ 1, quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, quốc lộ 4A đi Cao Bằng… Đặc biệt, với tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, khoảng cách di chuyển từ Hà Nội đến thành phố Lạng Sơn chỉ còn khoảng 2 tiếng lái xe.

Trong bối cảnh giá bất động sản trung tâm tăng vọt, quỹ đất khan hiếm, nhiều nhà đầu tư sành sỏi có xu hướng dịch chuyển về thị trường tiềm năng, trong đó có các thành phố cửa khẩu. Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản Lạng Sơn đang ghi nhận cú chuyển mình mạnh mẽ, được nhiều nhà đầu tư săn đón trong xu hướng bất động sản cửa khẩu trở thành “điểm sáng” mới của thị trường.

Với những ưu thế hiện có, Lạng Sơn được nhiều “ông lớn” bất động sản nhắm đến để đầu tư dự án. 

Kế thừa những bản sắc vốn có của xứ Lạng, dự án Mailand Hoàng Đồng đã đăng ký đầu tư, với mong muốn trong tương lai trở thành một điểm đến du lịch, giải trí, giao thương và đáng sống xứng tầm quốc tế – một thành phố cửa khẩu phồn vinh và rực rỡ kỳ hoa.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975037881