Tin Nóng – Hàng Loạt Nhà Đầu Tư Đầu Tư Vào Bất Động Sản Cửa Lò !!!

Những khu vực kinh tế trọng điểm như Cửa Lò được quy hoạch phát triển đồng bộ tầm nhìn dài hạn luôn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, nhất là phân khúc đất nền. Nhìn về tiềm năng ở những khu vực này còn rất lớn do khả năng khai thác dịch vụ cao, nhiều lợi thế về vị trí địa lý, đầu tư cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi thuế…

 

Nhà đầu tư vào thị trường cửa lò

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, ngay khi dịch Covid-19 đi qua, bất động sản sẽ là một trong các lĩnh vực chứng kiến sự hồi phục nhanh chóng và khả quan nhất, bởi đây là kênh đầu tư có độ an toàn và thanh khoản cao. Đồng thời, các chủ đầu tư sẽ đồng loạt bung hàng và đưa ra nhiều chính sách bán hàng linh hoạt, khuyến mãi hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư quay trở lại thị trường, mà nổi lên là thị trường các đặc khu kinh tế.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến thời điểm này Việt Nam có 18 khu kinh tế đã được thành lập và quy hoạch như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vũng Áng (Hà Tĩnh), Dung Quất (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang…), với tổng diện tích mặt đất và mặt biển là 730.550 ha, chiếm 2% diện tích cả nước.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho biết, những khu vực kinh tế được quy hoạch phát triển đồng bộ tầm nhìn dài hạn luôn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, nhất là phân khúc đất nền. Nhìn về tiềm năng ở những khu vực này còn rất lớn do khả năng khai thác dịch vụ cao, nhiều lợi thế về vị trí địa lý, đầu tư cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi thuế…

Điều này được minh chứng qua số liệu thống kê của trang thông tin batdongsan.com.vn, năm 2019 đất nền là loại hình được quan tâm nhất trên cả nước khi tỷ lệ quan tâm ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam lần lượt đạt 43%, 46% và 50%. Đơn cử như tại Nghệ An , hàng loạt công trình hạ tầng quy mô như Khu vui chơi giải trí VINGRUP, Dự án Khu Đô Thị Nguyễn Sinh Cung  được đưa vào vận hành khai thác, khiến cho giá đất tại đây kỳ vọng tăng trưởng.

 

Nhà đầu tư bất động sản vào Cửa Lò

Cũng theo đó hàng loạt nhà đầu tư liên tục đổ về thị trường bất động sản nghệ an nói chung và cửa lò nói riêng . Theo ước tính sơ bộ tỷ lệ tăng trưởng của Bất động sản cửa lò hằng năm đạt 20-30% . Ngoài ra có một số vùng chuyên biệt thì tỷ lệ tăng trưởng còn cao hơn nữa . Nhưng vẫn có một số vùng tỷ lệ vẫn dữ nguyên nhưng hiếm khi tỷ lệ âm . Vì thế mà hầu như nhiều nhà đầu tư nhỏ và các doanh nghiệp bất động sản đang trở lại vạch đích để tăng tốc cho thị trường bất động sản cừa lò nghệ an .

Chỉ chưa đầy 1 Tuần mà có hàng trăm nhà đầu tư đổ xô về cửa lò tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản . Trong đó phân khúc đất dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất với mức giá từ 8-10 triệu đồng / m2

 

Nhà đầu tư bất động sản vào Cửa Lò

Bà Nguyễn Nhất Ly, Phó Chủ tịch Lean Group cho rằng, đối với nhà đầu tư thông minh, thay vì đầu tư lướt sóng, nên dùng khoản đầu tư an toàn, tiết kiệm cá nhân để mua bán các bất động sản ổn định, có giá trị sinh lời lâu dài, pháp lý rõ ràng, minh bạch. Tuy nhiên nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng cần lưu ý, việc tìm kiếm chính xác các sản phẩm an toàn, phân khúc phù hợp, đơn vị tư vấn uy tín, khu vực tiềm năng… là những vấn đề không thể bỏ qua.

“Những vùng knh tế chủ lực thường có khả năng xây dựng kết cấu hạ tầng thuận lợi, hiệu quả và có thể hình thành cụm công nghiệp thì hầu hết doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tìm hiểu đầu tư, bởi nơi đây có khả năng cung cấp nguyên liệu và dễ dàng xuất nhập khẩu. Thực tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư thường quan tâm đến khu vực có cảng tiếp nhận được tàu lớn, gần sân bay, kết nối được các tuyến hành lang, đường quốc lộ có điểm đầu cuối là cửa khẩu và có giao cắt với các đường quốc lộ khác. Như vậy rõ ràng, sự phát triển hạ tầng, kinh tế tất yếu sẽ kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, nhà đất tại các vùng kinh tế trọng điểm trong tương lai”,

Anh Nguyễn Trọng Nam , một nhân viên sàn bất động sản, cho biết: Năm 2020, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh dự đoán sẽ có bước phát triển mới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động quảng bá, tiếp thị bán hàng bị hủy bỏ. Người mua cũng e dè khi tiếp xúc, giao tiếp nên nhiều lịch hẹn tư vấn bị trì hoãn. Cũng trong bối cảnh này, đã lác đác có những nhà đầu tư “non” vốn nóng lòng đẩy bớt hàng. Tuy nhiên, kỳ vọng giá giảm sâu là khó có thể đạt được. Bởi nhà đầu tư vẫn còn trong tình trạng nghe ngóng thị trường. Trong khi đó, nhu cầu về nhà ở thực sự trên địa bàn tỉnh vẫn đang rất cao.

Ghi nhận tại nhiều sàn giao dịch bất động sản ở Nghệ An  cho thấy, thời điểm này, đa phần các sàn chỉ duy trì cho nhân viên thực hiện tư vấn, môi giới online và chỉ gặp gỡ khi chốt giao dịch .Lượng khách hàng tìm hiểu đầu tư thời gian gần đây có giảm và khách hàng cũng chọn lọc hơn trước, chuyển dịch ưu tiên, quan tâm đến những mặt bằng dự án có tính pháp lý cao, minh bạch. Với phân khúc này, lượng giao dịch thực tế gần như không giảm, thậm chí lượng mua, bán qua sàn có xu hướng tăng nhẹ bằng nhiều phương thức giao dịch trực tuyến. Cùng với sự phát triển mạnh của Thị Xã Cửa Lò , mở rộng quy hoạch, sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn và hệ thống hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện, khi dịch bệnh được khống chế, khả năng sẽ có xu hướng gia tăng đầu tư trong lĩnh vực này.

Hiện nay, tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, thị trường bất động sản gần như chững lại do ảnh hưởng dịch bệnh khiến nhiều nhà đầu tư ngừng “tung” ra dự án mới, nguồn cung bị suy giảm mạnh. Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An  là một thị trường mới nổi về bất động sản, hàng loạt dự án chung cư, đất nền mới được đưa ra thị trường nên nguồn cung vẫn đang rất dồi dào. Để hạn chế rủi ro, bảo toàn nguồn vốn, các nhà đầu tư thứ cấp cũng như người dân hiện nay rất quan tâm đối với những dự án của các chủ đầu tư chuyên nghiệp, công khai rõ ràng, minh bạch thông tin về tính pháp lý, tiến độ dự án và mức giá.

Tại Tập đoàn Bất động sản Đông Á, từ đầu năm đến nay, những dự án đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ, minh bạch pháp lý vẫn có tính thanh khoản cao, lượng giao dịch tăng khá. Ông Cao Tiến Đoan, Tổng Giám đốc tập đoàn, đánh giá: Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, một số hoạt động đầu tư bị ngừng trệ, giảm quy mô. Do đó, dòng tiền nhàn rỗi trong dân cư có xu hướng chuyển dịch sang kênh đầu tư bất động sản. Đáng chú ý, phân khúc đất nền có mức giá trung bình từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng/m2 tại các mặt bằng đô thị quy hoạch mới, những mặt bằng có vị trí vùng ven trung tâm đã hoàn thiện hạ tầng được các nhà đầu tư cá nhân và người dân có nhu cầu thực về nhà ở ưa chuộng. Ngoài ra, các dự án thuộc phân khúc trung cấp có vị trí đẹp, có tiềm năng sinh lời cũng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Nhiều ý kiến cho rằng, tại thị trường Nghệ An, do có nhiều loại hình bất động sản phong phú, hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, mặt bằng giá đang ở mức hợp lý nên người dân có nguồn tiền nhàn rỗi và nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền để đón đầu cơ hội, kỳ vọng lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên, đại diện Phòng Quản lý nhà và bất động sản, Sở Xây dựng, khuyến cáo: Trong thời gian qua, đã có một số nhà đầu tư đưa ra thị trường những sản phẩm chưa đủ cơ sở pháp lý, chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bán ra thị trường. Trong đó, có những dự án chỉ mới được chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết, chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Hệ lụy là đã xảy ra tình trạng nhiều nhà đầu tư gặp rủi ro. Do đó, Sở Xây dựng khuyến cáo, trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư càng cần thận trọng hơn khi có quyết định “xuống tiền”. Nên ưu tiên, quan tâm các dự án minh bạch về pháp lý, hoàn thiện về hạ tầng, có đủ điều kiện được cấp sớm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đại diện đơn vị này cũng cho biết, qua đợt dịch này, những nhà đầu tư năng lực tài chính yếu kém sẽ bị thanh lọc. Những dự án không đủ khả năng triển khai, chậm tiến độ sẽ bị thu hồi. Thị trường sẽ “đón” những nhà đầu tư mới. Do đó, sản phẩm mới trên thị trường sẽ tăng, giá sẽ bình ổn, khiến cung cầu về nhà đất trở nên gần nhau hơn.

Tìm kiếm thêm thông tin Google 

 

Nhà đầu tư bất động sản Cửa Lò

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975037881