Yếu tố tiên phong khi mua BĐS để giữ giá tiền thời lạm phát

Trong bối cảnh lạm phát hiện nay, nhiều người dân chọn mua BĐS không chỉ để đầu tư mà còn là cách để giữ giá trị tài sản cho mình. Tuy nhiên, những tiêu chí nào để chọn mua một BĐS giai đoạn hiện tại đang là sự quan tâm của nhiều người.

An toàn đang và luôn là tiêu chí hàng đầu

Từ sau khi đại dịch đi qua, tâm lý đầu tư của người dân cũng đã thay đổi nhiều, thay vì đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì các nhà đầu tư đã kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm, nhu cầu tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn làm nơi “trú ẩn” cho dòng tiền của mình, không chỉ đem lại lợi nhuận mà còn phải đáp ứng được nhu cầu thực vừa để ở vừa có thể cho thuê, đầu tư dài hạn và có pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Vậy làm sao để chọn được sản phẩm an toàn vừa đáp ứng nhu cầu ở thực vừa có pháp lý minh bạch? Một trong các tiêu chí đó là dự án được ngân hàng xét duyệt cho vay, bởi hiện nay Ngân hàng Nhà nước ngày càng kiểm soát chặt sẽ tín dụng vào lĩnh vực BĐS để “loại bỏ” tình trạng đầu cơ, đầu tư lướt sóng. Điều này giúp cho thị trường không xảy ra tình trạng bong bóng.

Bên cạnh đó, thông tin nới “room” tín dụng vào ngày 7/9/2022 chỉ áp dụng cho những dự án có pháp lý chuẩn, chủ đầu tư uy tín. Có thể nói đây là công cụ kiểm tra độ an toàn của dự án đáng tin cậy nhất thời điểm hiện tại, vì thế nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án được ngân hàng hỗ trợ để có thể an tâm khi ra quyết định.

Ngoài yếu tố pháp lý an toàn, khách hàng còn quan tâm đến sản phẩm đó có đủ điều kiện đáp ứng các nhu cầu ở thực hay không, có tạo ra dòng tiền hay không? Theo xu hướng hiện nay, các khu đô thị tích hợp được quy hoạch đồng bộ đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho cư dân khi sở hữu những dịch vụ, tiện ích đáp ứng được nhu cầu của cư dân, có thể kinh doanh hoặc cho thuê tạo ra ra dòng tiền, tạo ra thu nhập đem lại lợi nhuận đều đặn cho cư dân.

Các đại đô thị vùng ven Hà Nội trở thành nơi “trú ẩn” dòng tiền giữa thời lạm phát

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ từ nội đô về các đô thị vệ tinh như: TP Từ Sơn, Long Biên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,…

Theo các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển an cư từ trung tâm Hà Nội về những đô thị vệ tinh bởi nhiều đô thị vùng ven đáp ứng được các yếu tố giúp các nhà đầu tư và khách hàng mua nhà ở thực có thể yên tâm “xuống tiền”.

Thứ nhất, khi nội đô Hà Nội ngày càng khan hiếm quỹ đất, cư dân đông đúc, trong khi đó, hạ tầng không phát triển kịp, nhà đầu tư và người có nhu cầu mua nhà ở thực lại có xu hướng lựa chọn các trung tâm trong Vùng Thủ đô, đặc biệt là các trung tâm đô thị mới có hạ tầng hoàn chỉnh, phát triển theo đúng định hướng của nhà nước. Nằm trong bán kính 12km về phía Đông Bắc Thủ đô, TP. Từ Sơn đang có lợi thế trở thành lõi của Vùng Thủ đô và được đánh giá là 1 trung tâm mới đầy tiềm năng phát triển.

Với rất nhiều ưu thế phát triển trở thành đô thị vệ tinh tiềm năng trong Trung tâm Vùng Thủ đô, Thành phố Từ Sơn hiện đang sở hữu nhiều đại đô thị có thể làm nơi “bảo toàn” dòng tiền của người dân, đơn cử như: Đại Đô Thị VSIP, Mạnh Đức, Dabaco,…

Hiện nay, định hướng phát triển BĐS đô thị công nghiệp đang được nhà nước đẩy mạnh nhằm tạo ra công ăn việc làm cho người dân. Từ đó, người dân sẽ dần tích lũy tiền và dòng tiền tiếp tục dịch chuyển vào lĩnh vực bất động sản, tạo nên cộng đồng dân cư sinh sống và làm việc. Những đại đô thị tích hợp như vậy sẽ đáp ứng được toàn bộ nhu cầu ở thực hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời cho các nhà đầu tư, bởi pháp lý rõ ràng được các ngân hàng liên kết hỗ trợ.

BĐS ở những khu vực tập trung đông dân cư còn có thêm điểm cộng khi vừa tạo ra giá trị việc làm, vừa có độ tuổi lao động trong độ tuổi vàng tạo ra giá trị gia tăng BĐS rất lớn, bởi vì đây là BĐS tạo ra giá trị thực, đáp ứng nhu cầu ở thực, kinh doanh thực. Nơi nào tạo ra giá trị, tạo ra dòng tiền, tạo ra thu nhập thì người dân các tỉnh sẽ hội tụ về.

Đặc biệt, theo xu hướng hiện nay, các khu đô thị đều được quy hoạch đồng bộ, không gian xanh đảm bảo sức khỏe, tích hợp đầy đủ các tiện ích ngay trong nội khu giúp cư dân có thể dễ dàng tiếp cận mọi dịch vụ phục vụ mọi nhu cầu cho một cuộc sống chuẩn mực, đẳng cấp.

Trên đây là những lưu ý và yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi “xuống tiền” để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, hạn chế tối đa những rủi ro và thu về lợi nhuận bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0975037881